căn hộ Marina Riverside tại bắc sài gòn

căn hộ Marina Riverside tại bắc sài gòn

căn hộ Marina Riverside tại bắc sài gòn

căn hộ Marina Riverside tại bắc sài gòn

căn hộ Marina Riverside tại bắc sài gòn
căn hộ Marina Riverside tại bắc sài gòn
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Online  Đang online: 5
  • Tuần  Tuần: 177
  • Tháng  Tháng: 450
  • Tổng truy cập  Tổng truy cập: 68305
Phân tích thị trường Bất Động Sản năm 2018 - Kịch bản đất nền sốt ảo có lặp lại

[14:09 02/05/2018]

Trong những tháng đầu năm 2018, nếu ai thường xuyên cập nhật tin tức thị trường Bất Động Sản thì sẽ nhận thấy rõ sự biến động mạnh mẽ, số lượng giao dịch nhà đất tăng mạnh, đặc biệt là phân khúc đất nền. Liệu đây có phải là sốt đất ảo, hiện tượng "bong bóng" đã xuất hiện, các nhà đầu tư đang ôm " Bom" mà không hề hay biết.

Các dự án đất nền mọc lên như nấm


Cách đây khoảng 10 năm, những năm 2007-2008 thì thị trường đất nền sốt chưa từng thấy. Nguyên nhân là do sự liều lĩnh của các nhà đầu tư, cộng thêm những đòn bẩy về tài chính, những chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư, những bức tranh qui hoạch đẹp hoàn mỹ trong tương lai dẫn đến nhà nhà đi mua đất, người người đi mua đất đã tạo nên cơn sốt đất chưa từng có, thổi giá lên trời. Hệ lụy là hàng trăm,hàng nghìn nhà đầu tư ôm đất để đó không bán được vì sau cơn sốt đất đó,bong bóng vỡ ra làm giá đất giảm mạnh, nhu cầu mua đất ở thực không nhiều.
Đó là câu chuyện của 10 năm trước, trở lại thị trường hiện tại, đầu năm 2018 đang có dấu hiệu sốt đất ảo trở lại. Cụ thể giá đất ở Quận 9 có nơi cao hơn cả Quận 2 (TPHCM), có nơi đội giá lên 2,3 lần chỉ trong 1 thời gian ngắn, giao dịch chủ yếu là mua đi bán lại hưởng chênh lệch.

Trong cơn sốt đất nền, những ngày qua, rất nhiều người dân đến UBND
quận 9, Tp.HCM để làm thủ tục nhà đất.


Trước diễn biến của cơn sốt đất nền hiện nay, câu hỏi đặt ra là liệu thị trường có lặp lại kịch bản đổ vỡ của 10 năm trước hay không? Trả lời cho câu hỏi này, ông Nguyễn Khánh Hưng Chủ tịch HĐQT tập đoàn LDG Group cho biết, Tôi cho rằng thị trường đang có độ nguy hiểm. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng rất thông minh. Với sự bùng nổ công nghệ như hiện nay thông tin được truyền đi rất nhanh và chính xác. Các phần mềm, ứng dụng xem qui hoach cực chuẩn, các nhà đầu tư đã nhìn nhận thông minh và khách quan hơn trước. Độ ứng xử của các cơ quan quản lý rất tốt, sẵn sàng có chính sách ứng xử kịp thời khi có vấn đề nên kịch bản của 10 năm trước khó có thể xảy ra. 
Ông Hưng cho biết thêm, năm 2018 được coi là năm vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam. Nếu nhà đầu tư không bắt nhịp thời điểm này sẽ mất cơ hội vàng trong nhiều lĩnh vực không riêng bất động sản.“Năm nay thực hiện cam kết điều khoản WTO, mở cửa thị trường bán lẻ, cho người nước ngoài mua nhà… các yếu tố vĩ mô, chính trị rất vượng. Thị trường bất động sản bắt đầu sôi động trở lại từ năm 2015 đến 2018 và kéo dài qua những năm sau. Thị trường một khi đã sốt rồi tốt nhất không nên lao vào "lướt sóng" bởi rất mạo hiểm. Nhà đầu tư đủ vốn, đủ tiềm lực hãy nên tham gia, còn ít vốn lao vào con sóng lớn sẽ cực kỳ rủi ro. Các nhà đầu tư nên đặt ra một nguyên tắc đầu tư cho mình, Với các thị trường đất nền cũng thế, cần phải có nguyên tắc đầu tư riêng. Rất nhiều nhà đầu tư đất nền thường mua một lúc nhiều nền, khi giá tăng họ chốt lãi 1 nửa và để 1 nửa còn lại chờ tăng giá tiếp. Làm như vậy sẽ hạn chế rủi ro đến 50% cho khoản đầu tư.
Về việc làm sao để giảm tải rủi ro khi đầu tư vào bất động sản đặc biệt là đất nền? Ông Hưng cho rằng phải xác định được vị trí đầu tư. “Nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ về vị trí, qui hoạch, tìm hiểu tất tần tật về chủ đầu tư cũng như pháp lý nơi mình chuẩn bị đầu tư”
Cũng theo ông Hưng, các nhà đầu tư phải cảnh tỉnh lại, đừng đi theo tâm lý đám đông, khi bắt đầu đầu tư thì tính chất pháp lý và tiềm năng phát triển trong tương lai phải có cơ sở.
Trong khi đó, ông Hưng cho rằng, tính thanh khoản của đất nền tại các thời điểm rất khác. Có thể lên, xuống rất nhanh. Do đó, nhà đầu tư xác định tâm thế hoặc rút rất nhanh nếu không rút được phải chờ đến chu kỳ tiếp theo.
Bên cạnh thị trường nóng hổi của đất nền, trong năm 2018, thị trường căn hộ sẽ tăng trưởng ổn định hơn. Không ồn ào nhưng sẽ mang lại lợi nhuận không hề nhỏ cho các nhà đầu tư. Đáp ứng được nhu cầu ở thực cho người dân. Kể đến là những phân khúc căn hộ tầm trung giá khoảng 1 tỷ-1,5 tỷ.

Căn hộ Marina tower Bắc Sài Gòn khoảng 1 tỷ/căn đang thu hút khách đầu tư đầu năm 2018
Hotline:0934108566


Theo ông Hưng, nhu cầu nhà ở của người dân đang rất cao, tầng lớp trẻ có mức thu nhập trung bình đang muốn sở hữu nhà ở TPHCM cao, muốn thoát khỏi cảnh ở nhà thuê nhưng không đủ tài chính để mua đất xây nhà, ngay ở các vùng ven thành phố. Vì thế đây cũng là 1 thị trường có tiềm năng mà các nhà đầu tư cần xem xét trong năm 2018.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN